บาร์โตเมว แฉ บาร์ซ่า เกือบได้ เอ็มบั๊ปเป้ อยู่แล้ว แต่ทีมงานดันคว้าดาวเตะอีกราย

        โจเซฟ บาร์โตเมว อดีตประธานสโมสร บาร์เซโลน่า ออกมาเปิดเผยความลับ สมัยนั่งเป็นประมุข บาร์ซ่า เกือบจะคว้าตัว คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ มาร่วมทัพได้อยู่แล้วเมื่อปี 2017 แต่สุดท้ายทีมงานสตาฟฟ์โค้ชตัดสินใจเลือก อุสมาน เดมเบเล่

        สำหรับ บาร์โตเมว นั้นถูกโจมตีอย่างหนักเรื่องการบริหารสโมสร บาร์เซโลน่า ได้อย่างย่ำแย่ และเจ้าตัวก็ทนกระแสกดดันไม่ไหวได้ตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งประธานสโมสร เมื่อเดือนตุลาคม 2020

        ล่าสุด บาร์โตเมว ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวที่ เจ้าบุญทุ่ม มีโอกาสเซ็นสัญญากับยอดดาวเตะที่ฟอร์มกำลังพุ่งแรงขึ้นมาอย่าง เอ็มบั๊ปเป้ ในปี 2017 แต่ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชในตอนนั้นชื่นชอบ เดมเบเล่ มากกว่า "การเซ็นสัญญากับ เอ็มบั๊ปเป้ เรียกได้ว่ามันวางอยู่บนโต๊ะแล้ว"

        "แต่ทีมโค้ชตอนนั้นชอบ อุสมาน เดมเบเล่ มากกว่า เพราะพวกเขาต้องการนักเตะที่สามารถเปิดพื้นที่ว่างได้ บางครั้งการซื้อนักเตะก็ไม่เป็นไปตามความคาดหวัง"

        "มีผู้เล่นที่เราใช้เงินเป็นจำนวนมาก แต่สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นได้ในวงการฟุตบอล ตอนที่เราเซ็นสัญญากับ เดมเบเล่ และ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ทุกคนต่างก็ปรบมือให้เรา"

        "คูตินโญ่ เข้ามาเพราะ อันเดรส อิเนียสต้า กำลังจะย้ายไป ตอนนั้นเขาเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดของ พรีเมียร์ลีก ส่วน เดมเบเล่ ก็เข้ามาเพราะการย้ายทีมของ เนย์มาร์" อดีตนายใหญ่บาร์ซ่า กล่าวปิดท้าย

ข้อมูลจาก marca.com

ภาพจาก AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บาร์โตเมว แฉ บาร์ซ่า เกือบได้ เอ็มบั๊ปเป้ อยู่แล้ว แต่ทีมงานดันคว้าดาวเตะอีกราย อัปเดตล่าสุด 19 ตุลาคม 2564 เวลา 15:29:07 7,414 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP