จับใหม่ !! อัปเดต ผลจับสลาก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย

        สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ทำการจับสลากประกบคู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ประจำฤดูกาล 2021-22 ในวันจันทร์ที่ 13 ธันวาคม 2564 เวลา 18.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ที่สำนักงานใหญ่ของ ยูฟ่า ณ เมืองนียง ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

        ซึ่งการจับสลากหนแรกที่ออกมานั้นปรากฏว่า ยูฟ่า เกิดปัญหาขัดข้องด้านเทคนิค และมีข้อผิดพลาดหลายอย่างเกิดขึ้น ทำให้ต้องโมฆะไป และได้ประกาศจับสลากประกบคู่ใหม่ทั้งหมด โดยผลออกมาดังนี้

ผลจับสลากประกบคู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 2021-22

ซัลซ์บวร์ก v บาเยิร์น

สปอร์ติ้ง v แมนซิตี้ 

เบนฟิก้า v อาแจ็กซ์

เชลซี v ลีลล์

แอต.มาดริด v แมนยู

บียาร์เรอัล v ยูเวนตุส

อินเตอร์ v ลิเวอร์พูล

เปแอสเช v เรอัล มาดริด

        โปรแกรมบอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย จะทำการแข่งขันนัดแรกในวันที่ 15-16 และ 22-23 กุมภาพันธ์ 2022 ส่วนเกมที่สองจะทำการแข่งขันวันที่ 8-9 และ 15-16 มีนาคม 2022

        รอบ 16 ทีม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก :

        แชมป์กลุ่ม : แมนซิตี้ (อังกฤษ), ลิเวอร์พูล (อังกฤษ), อาแจ็กซ์ (ฮอลแลนด์), เรอัล มาดริด (สเปน), บาเยิร์น (เยอรมนี), แมนยู (อังกฤษ), ลีลล์ (ฝรั่งเศส) และ ยูเวนตุส (อิตาลี)

        รองแชมป์กลุ่ม : เปแอสเช (ฝรั่งเศส), แอต.มาดริด (สเปน), สปอร์ติ้ง (โปรตุเกส), อินเตอร์ (อิตาลี), เบนฟิก้า (โปรตุเกส), บียาร์เรอัล (สเปน), เร้ด บูลล์ ซัลซ์บวร์ก (ออสเตรีย) และ เชลซี (อังกฤษ)

        เงื่อนไขการจับสลาก :

        แชมป์กลุ่มทั้งหมด 8 ทีมจากรอบแบ่งกลุ่มจะถูกจัดเป็นทีมวางอยู่ในโถ 1 จะจับสลากพบกับรองแชมป์กลุ่มทั้งหมดอีก 8 ทีมในโถ 2 โดยที่ทีมวางจะได้เล่นเป็นทีมเยือนก่อนในเกมแรก และจะกลับไปเล่นเกมสุดท้ายในบ้านของตัวเอง สโมสรที่เคยร่วมสายกันในรอบแบ่งกลุ่มจะไม่สามารถพบกันได้ในรอบนี้ และสโมสรจากประเทศเดียวกันจะไม่สามารถพบกันได้ในรอบนี้

ข้อมูลจาก uefa.com

ภาพจาก AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จับใหม่ !! อัปเดต ผลจับสลาก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย อัปเดตล่าสุด 13 ธันวาคม 2564 เวลา 21:21:07 89,703 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP