มาดามแป้ง เปิดใจหลัง ทีมชาติไทย ผงาดแชมป์ ซูซูกิ คัพ 2020

        มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย เปิดใจหลังทัพนักเตะ ช้างศึก ทำผลงานสุดยอดคว้าแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 มาครองได้สำเร็จ

        ศึก ซูซูกิ คัพ 2020 รอบชิงชนะเลิศ นัดที่สอง ทีมชาติไทย เสมอ อินโดนีเซีย ไปด้วยผลบอลสด 2-2 ทำให้ทีมชาติไทย เอาชนะ อินโดนีเซีย ไปด้วยสกอร์รวม 6-2 พร้อมกับคว้าแชมป์อาเซียน มาครองได้เป็นสมัยที่ 6 มากที่สุดในทุกชาติในอาเซียน

        มาดามแป้ง เปิดใจว่า "ก่อนอื่นต้องขอกราบขอบคุณแทนน้อง ๆ ทุกคนสำหรับทุกกำลังใจ มาวันนี้เราคว้าแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ สมัยที่ 6 ได้สำเร็จ โดยที่หนนี้เราไม่แพ้ใครเลย ชัยชนะในครั้งนี้ถือเป็นของขวัญให้แฟนบอลชาวไทยรับปีใหม่ 2565 อาจจะเป็นชิ้นเล็ก ๆ แต่ทุกคนมาด้วยใจจริง ที่อยากจะพิสูจน์ว่าฟุตบอลไทยไม่ได้เป็นรองใคร"

        "การแข่งขันครั้งนี้ถือว่ากดดันพอสมควร เพราะเรายังต้องอยู่ภายใต้มาตรการแข่งขันแบบบับเบิ้ล ที่ทุกคนไม่สามารถออกไปไหนได้ ต้องอยู่แต่บนโรงแรมที่พัก แต่ทุกคนก็ผ่านมาได้ เพราะเรามีทีมเวิร์กที่ยอดเยี่ยม"

        "แป้งขอขอบคุณทีมสตาฟฟ์โค้ชทุกคน ขอบคุณพี่อ๊อด (พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง) และประธานสโมสรทุกท่าน ที่มีส่วนร่วมกับความสำเร็จครั้งนี้ ทุกคนคือเบื้องหลังสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้"

        "และที่สำคัญแป้งยังต้องขอบคุณแรงใจ แรงเชียร์ของผู้เล่นคนที่ 12 ทุกคน อย่างที่แป้งบอกไว้ก่อนหน้านี้ว่า นักเตะ สตาฟฟ์โค้ช ผู้จัดการทีม ทุกคนเป็นประวัติศาสตร์ที่ต้องจารึกไว้ แต่มือที่จะประคับประคองฟุตบอลไทยให้สูงยิ่งขึ้นก็คือมือของแฟนบอลชาวไทย สวัสดีปีใหม่ 2565 หวังว่าของขวัญชิ้นนี้จะเป็นสิ่งที่ดีงามสำหรับคนไทย ขอขอบคุณจากใจ" มาดามแป้ง กล่าวทิ้งท้าย

ข้อมูลจาก ThailandNTOFFICIAL

ภาพจาก AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มาดามแป้ง เปิดใจหลัง ทีมชาติไทย ผงาดแชมป์ ซูซูกิ คัพ 2020 อัปเดตล่าสุด 2 มกราคม 2565 เวลา 14:51:29 8,930 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP