จอร์จินโญ่ รับ อิตาลี ไม่ได้ไปเล่น ฟุตบอลโลก เพราะความผิดของเขาเอง

        จอร์จินโญ่ กองกลางทีมชาติอิตาลี ออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อผลบอลของอิตาลีที่ไม่ได้ไปเล่นฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย ว่าเป็นเพราะเขาเองที่พลาดจุดโทษแบบติด ๆ กันในเกมรอบคัดเลือกกับสวิตเซอร์แลนด์ จากรายงานของ football-italia.net เมื่อ 25 มีนาคม 2565

        หลังจากที่ อิตาลี ต้องพลาดท่าตกรอบฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน หลังเปิดบ้านพ่าย มาซิโดเนีย ไปแบบช็อกโลก 1-0 ทางด้าน จอร์จินโญ่ ก็ออกมายอมรับสภาพว่าที่ผลบอลสดต้องเป็นอย่างงี้ก็เพราะตัวเขาเองแท้ ๆ

        อิตาลี

        จอร์จินโญ่ กล่าวว่า "ผมเจ็บปวดมากจริง ๆ มันอธิบายได้ยากว่าเกิดอะไรขึ้น ผมแทบไม่อยากจะเชื่อกับสิ่งที่เกิดขึ้น ผมคิดว่าเราทำงานกันได้ดีมาก ๆ เราสร้างสรรค์โอกาสได้มากมาย แต่มันน่าเสียดายที่เราเปลี่ยนมันเป็นสกอร์ไม่ได้"

        "ก่อนนี้เราเล่นฟุตบอลได้ยอดเยี่ยมมาโดยตลอด และเราเพิ่งเป็นแชมป์ยูโร แต่น่าเสียดายที่เรามีข้อผิดพลาดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มันกลายเป็นสาเหตุหลักในตอนนี้ มันเจ็บปวดมากเมื่อผมคิดถึงจุดโทษในเกมกับสวิตเซอร์แลนด์ ผมคิดว่ามันคงตามหลอกหลอนผมไปทั้งชีวิตแน่ ๆ การก้าวไปยิงจุดโทษ 2 ครั้ง แต่ผมไม่สามารถทำให้ทีม ให้ประเทศผ่านเข้ารอบได้ มันแย่จริง ๆ และผมต้องแบกรับเรื่องนี้ไปตลอดกาล"

        ทั้งนี้ ในฟุตบอล 2018 อิตาลี ก็พลาดไม่ได้ไปเล่น ฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย เช่นกัน หลังพ่าย สวีเดน ส่งผลให้มีผู้เล่นหลาย ๆ รายที่ตัดสินใจอำลาทีมชาติไป และครั้งนี้พวกเขาก็พลาดอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก :  football-italia.net

ภาพข่าว : AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จอร์จินโญ่ รับ อิตาลี ไม่ได้ไปเล่น ฟุตบอลโลก เพราะความผิดของเขาเอง อัปเดตล่าสุด 25 มีนาคม 2565 เวลา 15:07:38 17,909 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP