
เอล ฮัดจิ ดิยุฟ อดีตดาวยิงตัวแสบของ ลิเวอร์พูล ระบุสโมสรควรยอมรับข้อเรียกร้องของ โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ พร้อมชี้ว่าการเป็นผู้เล่นชาวแอฟริกัน มีส่วนสำคัญทำให้ ดาวยิงทีมชาติอียิปต์ ยังไม่ได้รับการต่อสัญญาใหม่
สัญญาปัจจุบันของ ซาล่าห์ ในการลุยโปรแกรมบอลกับ ลิเวอร์พูล จะหมดลงในปี 2023 จนถึงขณะนี้ดูเหมือนว่าทั้งคู่จะยังหาทางออกเรื่องสัญญาใหม่กันไม่ได้สักที ท่ามกลางข่าวลือว่านักเตะเรียกร้องค่าเหนื่อยในสัญญาใหม่สัปดาห์ละ 400,000 ปอนด์ ซึ่งจะทำให้เขาเป็นผู้เล่นที่ได้รับค่าแรงสูงสุดของทีม หงส์แดง
งานนี้ยิ่งนานวันก็ยิ่งทำให้ แข้งวัย 29 ปี ตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับสโมสรยักษ์ใหญ่ยุโรปไม่ว่าจะเป็น ยูเวนตุส, บาร์เซโลนา, เรอัล มาดริด และ เปแอสเช หนักขึ้นเรื่อย ๆ
ล่าสุด เอล ฮัดจิ ดิยุฟ ที่เคยลงเล่นให้ ลิเวอร์พูล ในช่วง 2002-2005 ได้ออกมาแสดงความเห็นถึงเรื่องนี้ผ่านทาง beIN SPORTS ว่า "มันชัดเจนว่า ลิเวอร์พูล ต้องยอมรับข้อเรียกร้องของ ซาล่าห์"
"ถ้าผมเป็น ซาล่าห์ ผมจะอยู่ที่ ลิเวอร์พูล ต่อไป เขาสามารถหาเงินได้มากกว่านี้ เขาเป็นนักเตะที่ดีที่สุดของสโมสรเช่นเดียวกับ ซาดิโอ มาเน่ พวกเขาพาทีมคว้าแชมป์ได้มากมาย เขาอายุ 29 ปีแล้ว และผมมองว่าเขาเล่นให้กับ หงส์แดง ได้อีก 4 ปี การย้ายไป เรอัล มาดริด หมายความว่าเขาจะต้องเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง"
"ซาล่าห์ ต้องตระหนักว่าเขาเป็นชาวแอฟริกัน ดังนั้นสโมสรจะไม่ปฏิบัติต่อเขาเหมือนนักเตะยุโรป และพวกเขาจะไม่ให้สัญญาที่ดีที่สุดแก่เขาเหมือนคนอื่น ๆ หรอก เรื่องแบบนี้ก็เคยเกิดขึ้นกับผมตอนที่อยู่กับ ลิเวอร์พูล พวกเขาบอกกับผมว่าไม่ต้องไปเล่นให้ทีมชาติ" อดีตดาวเตะจอมถุย กล่าวทิ้งท้าย
ข้อมูลจาก liverpoolecho.co.uk
ภาพจาก AFP