เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค เผย แข้งแมนยูรายนี้คืออันดับ 1 ในใจ

        เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค เพิ่งจะไปออกรายการที่มี ริโอ เฟอร์ดินานด์ เป็นพิธีกร โดยเจ้าตัวได้ถูกขอให้เลือกยอดกองหลังในดวงใจมาหน่อยสัก 5 คน โดยสามารถใส่ชื่อตัวเองลงไปได้ แต่อันดับ 1 ที่ VVD เลือกก็คือ ริโอ นั่นเอง จากรายงานของ mirror.co.uk เมื่อ 25 พฤษภาคม 2565

        หลังจากที่ไปออกรายการที่มี ริโอ เฟอร์ดินานด์ เป็นพิธีกร แล้วทาง เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค ต้องเลือกกองหลังที่เขาคิดว่าลุยผลบอลสดได้ยอดเยี่ยมที่สุดมา 5 คนด้วยกัน ซึ่ง แนวรับจากลิเวอร์พูล ก็ได้เลือกให้ตำนานกองหลังแมนยูเป็นอันดับ 1 ด้วยเหตุผลที่เขามองว่า ริโอ เป็นเซ็นเตอร์แบ็กที่น่าจะเล่นฟุตบอลวันนี้ในยุคใหม่ได้
        

        เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค กล่าวว่า "อันดับ 1 ที่ผมจะเลือก ผมขอเลือกคุณแล้วกัน เฟอร์ดี้ เพราะผมคิดว่าคุณจะสามารถเล่นฟุตบอลในยุคใหม่แบบนี้ได้แน่นอน ตอนที่คุณยังเล่นอยู่คุณสำคัญกับแมนยูมากเลยนะ แล้วเซ็นเตอร์อังกฤษทุกคนก็มองว่าคุณเจ๋งมาก ๆ อีกอย่างคือในยุคนั้นคุณอาจจะเข้าปะทะมากกว่าผมด้วยซ้ำไป มันก็เป็นเรื่องของยุคสมัยนั่นแหละ"

ริโอ เฟอร์ดินานด์

        "อันดับที่ 2 ผมยกให้ แว็งซ็องต์ กองปานี ก็แล้วกัน แน่นอนว่าเขาคือกัปตันทีมที่ยอดเยี่ยมมากของแมนซิตี้ แถมเขายังยิงประตูสำคัญให้กับทีมได้ด้วยนะ ต่อมาผมยกให้กับ ยาปป์ สตัม ผมนับถือเขามาก ๆ เขาเป็นผู้เล่นที่แข็งแกร่ง มากับความสูง 6 ฟุต 6 นิ้ว เขามีเส้นทางที่ดีมากกับทั้ง แมนยู, มิลาน และวิลเล่ม ทเว"

        "อันดับ 4 ผมยกให้ จอห์น เทอร์รี่ นะ เพราะว่าเขาช่วยให้เชลซีในยุคนั้นเสียประตูน้อยมากจริง ๆ และอันดับ 5 ผมให้ ซามี่ ฮูเปีย คุณรู้ไหมล่ะว่าทำไม ? เพราะว่าเขาเป็นตำนานของลิเวอร์พูลไงล่ะ แล้วเขาก็เคยเล่นให้ วิลเล่ม ทเว ด้วย ซึ่งผมคิดว่าเขาถูกประเมินคุณค่าน้อยเกินไปจากความจริง"

        ทั้งนี้ ริโอ เฟอร์ดินานด์ ก็ได้เลือก 5 กองหลังเช่นเดียวกับ ฟาน ไดจ์ค โดยเขายกให้ตัวเองเป็นอันดับ 1 ตามมาด้วย เนมานย่า วิดิช, เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค, ยาปป์ สตัม และจอห์น เทอร์รี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก : mirror.co.uk

ภาพข่าว : AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค เผย แข้งแมนยูรายนี้คืออันดับ 1 ในใจ อัปเดตล่าสุด 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:51:08 26,397 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP