เรียงตัวมาเลย !! รอย คีน ชี้ แมนยู ฟอร์มดีขึ้นทันตาเป็นเพราะไม่มีนักเตะเหล่านี้

        รอย คีน ตำนานกัปตันทีมแมนยู ได้ออกมาชี้ว่าการที่สโมสรตัดสินใจปล่อยนักเตะเก่า ๆ ออกไปราว 5-6 ราย ทำให้ทีมในฤดูกาลนี้ดีขึ้นมากกว่าเดิม แถมยังได้ผู้เล่นใหม่ ๆ ที่มีความกระหายในชัยชนะมาร่วมบ้านผลบอลด้วย จากรายงานของ teamtalk.com เมื่อ 3 กุมภาพันธ์ 2566

        ในฤดูกาลนี้แมนยูมีฟอร์มการเล่นในตารางบอลที่ดีขึ้นมากเลยทีเดียว ซึ่งมันผิดกับฤดูกาลก่อนที่ทั้ง โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ หรือว่า ราล์ฟ รังนิก เข้ามาพาทีมลุยผลบอลสด โดยเรื่องนี้ ลูกพี่คีโน่ มองว่ามันเป็นเรื่องของการที่แมนยูกล้าที่จะปล่อยผู้เล่นเก่า ๆ ออกจากทีมไป จนกลายเป็นโมเมนตัมที่ดี

        รอย คีน กล่าวว่า "ตอนนี้มันมีหลายอย่างที่เปลี่ยนไปมากเลยทีเดียว ก่อนที่ผู้จัดการทีมคนใหม่จะเข้ามา ทุกอย่างมันดูมืดมนไปหมด แต่ตอนนี้เขาจัดการกับทีมได้ดีเลยทีเดียว หลายคนอาจจะมองว่ามีการเสริมทัพที่ดี แต่ผมคิดว่าการปล่อยออกต่างหากที่ช่วยได้มาก"

แมนยู

        "สโมสรได้ปล่อยผู้เล่นหลายรายออกจากทีมไป อย่างพวก ลินการ์ด, คาวานี่, มาติช, ป็อกบา แต่ผมไม่ได้บอกว่าพวกเขาไม่มีคุณภาพนะ พวกเขาเป็นนักเตะที่ดี เพียงแต่ว่าการปล่อยออกไป มันนำพามาซึ่งพลังงานใหม่ ๆ ที่ช่วยให้ทีมมีฟอร์มการเล่นที่ดีในตอนนี้"

        "อย่างในเคสของ โรนัลโด้ ผมว่าผู้จัดการทีมก็จัดการได้ดีเลยทีเดียว มันทำให้นักเตะทุกคนมีความตื่นตัวมากขึ้น อีกทั้งมันยังทำให้เรื่องที่อาจจะไม่ดีกลายเป็นโมเมนตัมที่ดีกลับคืนมาสู่ห้องแต่งตัว"

        ทั้งนี้ ปัจจุบัน แมนยู มีผลงานลงเล่นบอลวันนี้ดีมากเลยทีเดียว ทั้งในพรีเมียร์ลีก หรือว่า บอลถ้วย โดยล่าสุดพวกเขาได้เข้าไปชิงชนะเลิศรายการคาราบาว คัพ กับทาง นิวคาสเซิ่ล เป็นที่เรียบร้อย

ขอบคุณข้อมูลจาก : teamtalk.com

ภาพข่าว : AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรียงตัวมาเลย !! รอย คีน ชี้ แมนยู ฟอร์มดีขึ้นทันตาเป็นเพราะไม่มีนักเตะเหล่านี้ อัปเดตล่าสุด 3 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 13:09:51 20,857 อ่าน
TOP