ราฟาเอล เบนิเตซ เผย เคยเมินตำนานบราซิล แล้วไปคว้าแข้งรายนี้มา ลิเวอร์พูล

        ราฟาเอล เบนิเตซ อดีตกุนซือหงส์แดงชุด มิราเคิล ออฟ อิสตันบูล ออกมาเผยว่า ครั้งหนึ่งเขาเคยปฏิเสธโอกาสที่จะคว้า ดานี่ อัลเวส มาร่วมบ้านผลบอลหงส์แดง เพราะว่ามีงบจำกัด เลือกไปคว้า เดิร์ค เค้าท์ มาช่วยลุยตารางบอลแทน จากรายงานของ goal.com เมื่อ 24 กุมภาพันธ์ 2566

        สำหรับเรื่องนี้ ราฟาเอล เบนิเตซ เผยว่า ยังเป็นช่วงเวลาที่ ดานี่ อัลเวส อยู่กับเซบีย่า ยังไม่ได้ย้ายไปเป็นซุปตาร์กับทางบาร์เซโลน่า โดยเรื่องนี้มาจากว่าเขาอยากได้แนวรุกฝั่งขวา ซึ่ง อัลเวส เป็นแบ็กที่เล่นปีกได้ และด้วยงบที่จำกัดแค่ 10 ล้านปอนด์ เลยเลือกเอา เดิร์ค เค้าท์ ที่เป็นกองหน้าและเล่นปีกด้วยดีกว่า

        เดิร์ค เค้าท์

        ราฟา กล่าวว่า "ในตอนนั้นเรามีความสนใจไปที่ ดานี่ อัลเวส จริง แต่เรามีงบจำกัด ผมเลยมองว่า เราเอากองหน้าที่เล่นปีกได้ เล่นหน้าต่ำด้วยได้ดีกว่าไหม เพราะไม่อย่างนั้นเราจะได้แค่ฟูลแบ็กจากบราซิลนะ"

        "แต่ก็นั่นแหละ สุดท้ายแล้วผมพอใจกับสิ่งที่เลือกนะ ผมคิดว่า เค้าท์ ทำหน้าที่ของเขาได้ดีทีเดียวแหละ"

        ทั้งนี้ เดิร์ค เค้าท์ ย้ายมาช่วยลิเวอร์พูลล่าผลบอลสดตั้งแต่ปี 2006 ก่อนจะย้ายออกไปในปี 2012 โดยเจ้าตัวลงสนามให้หงส์แดงไปทั้งหมด 286 นัด ยิง 71 ประตู สถาปนาตัวเองเป็นตำนานของลิเวอร์พูลได้สำเร็จ

ขอบคุณข้อมูลจาก : goal.com

ภาพข่าว : AFP 

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ราฟาเอล เบนิเตซ เผย เคยเมินตำนานบราซิล แล้วไปคว้าแข้งรายนี้มา ลิเวอร์พูล อัปเดตล่าสุด 24 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 13:37:40 9,946 อ่าน
TOP