สื่อปูด เกลเซอร์ คอนเฟิร์มแล้วขาย แมนยู ให้กับผู้ประมูลรายนี้

        ตระกูลเกลเซอร์ ได้ทำการตัดสินใจแล้วว่าพวกเขาจะขายแมนยูให้กับทาง เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ แทนที่จะเป็น ชีค ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล ธานี ตามที่เหล่าแฟนบอลต้องการ จากรายงานของ dailymail.co.uk เมื่อ 11 พฤษภาคม 2566

        หลังจากต่อรองและร่วมประมูลกันมายาวนานกว่า 5 เดือน ในที่สุด ตระกูลเกลเซอร์ ก็ตัดสินใจแล้วว่าพวกเขาจะปล่อยแมนยูต่อให้กับทาง เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ มหาเศรษฐีชาวอังกฤษ ผู้ที่เป็นแฟนบอลทีมปีศาจแดงมาอย่างยาวนาน นำไปบริหาร และพาทีมลุยในตารางบอลต่อไป

        เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์

        โดยรายงานระบุว่า สาเหตุที่ เกลเซอร์ เลือกขายสโมสรให้กับ เซอร์จิม เป็นเพราะว่าถึงพวกเขาจะตกลงขายให้ก็จริง แต่ไม่ใช่ทั้ง 100% แต่พวกเขาจะเหลือหุ้นไว้ในมือ 20% และนี่คือสิ่งที่พวกเขาพอใจ และท่านเซอร์ก็โอเค จึงสามารถปิดดีลกันได้

        ทั้งนี้ กลุ่มแฟนบอลท้องถิ่นอย่าง Manchester United Supporters’ Trust มีการสนับสนุนให้ขายสโมสรไปทั้งหมดเลย 100% ให้กับทาง ชีค ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล ธานี ทว่าเมื่อผลออกมาเป็นอย่างนี้ จึงมีความเป็นไปได้ที่อาจจะมีการประท้วงอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก : dailymail.co.uk

ภาพข่าว : AFP

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สื่อปูด เกลเซอร์ คอนเฟิร์มแล้วขาย แมนยู ให้กับผู้ประมูลรายนี้ อัปเดตล่าสุด 11 พฤษภาคม 2566 เวลา 11:04:50 28,807 อ่าน
TOP