แกรี่ เนวิลล์ ชี้ ลิเวอร์พูล ทำพลาดอย่างแรงที่ตอบโต้เรื่อง วีเออาร์ ในเกมพ่าย สเปอร์ส

        แกรี่ เนวิลล์ ตำนานแข้ง แมนยู และกูรูฟุตบอลชื่อดัง ออกมาวิพากษ์วิจารณ์การตัดสินใจของสโมสร ลิเวอร์พูล ที่ออกแถลงการณ์ประณามข้อผิดพลาด วีเออาร์ ในเกมที่บุกไปพ่าย สเปอร์ส ด้วยผลบอล 1-2 โดยเชื่อว่าทีม หงส์แดง เดินหมากผิดเต็ม ๆ

        ในเกมดังกล่าวเต็มไปด้วยเรื่องราวดราม่า และเกิดเสียงวิจารณ์การทำหน้าที่ของทีมงานผู้ตัดสิน ไม่ว่าจะเป็นการที่ผู้เล่น ลิเวอร์พูล โดนใบแดงไปถึง 2 ราย รวมไปถึงจังหวะในช่วงครึ่งแรกที่ทีมเยือนน่าจะออกนำก่อนจาก หลุยส์ ดิอาซ แต่ วีเออาร์ กลับชี้ว่าเป็นลูกล้ำหน้าอย่างน่ากังขา

        โดยหลังจบแมตช์ดังกล่าว องค์กรผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพของอังกฤษ (พีจีเอ็มโอแอล) ยอมรับว่าทีมงานผู้ตัดสินทำผิดพลาดจริง ซึ่งงานนี้สโมสร ลิเวอร์พูล จึงออกแถลงการณ์ถึงเรื่องนี้อย่างทันควัน โดยมีเนื้อหาใจความเชิงตำหนิข้อผิดพลาดของผู้ตัดสินว่าถือเป็นความล้มเหลว และผลการตัดสินควรมีความโปร่งใสมากกว่านี้

 

        อย่างไรก็ตาม แกรี่ เนวิลล์ มองว่า ลิเวอร์พูล ไม่ควรออกแถลงการณ์ตอบโต้ด้วยถ้อยคำที่คลุมเครือและก้าวร้าว "เจอร์เก้น คล็อปป์ จัดการสถานการณ์ได้ดีหลังเกม ซึ่งแฟนบอลส่วนใหญ่มีความเห็นอกเห็นใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นต่อ ลิเวอร์พูล และตระหนักว่ามันผิดพลาด"

        "อย่างไรก็ตาม แถลงการณ์ของสโมสร ลิเวอร์พูล ถือว่าผิดพลาดอย่างแรง การพูดว่าเราจะมองหาทางเลือกอื่น ๆ นั่นหมายความว่าอย่างไร ? และการใช้คำว่า 'ความซื่อสัตย์ในการเล่นกีฬา' เป็นวลีที่อันตราย มันมีความคลุมเครือและก้าวร้าว"

        "การที่ทางนั้นออกมาขอโทษก็ควรได้รับการเคารพ และไม่ควรถูกประเมินค่าต่ำไป นี่เป็นปฏิกิริยาตอบสนองที่รวดเร็ว ซึ่งอาจผิดพลาดได้เสมอ และผมก็รู้สึกว่ามันออกจะเกินไปหน่อย"

ขอบคุณข้อมูลจาก metro.co.uk/sport/football

ภาพจาก AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แกรี่ เนวิลล์ ชี้ ลิเวอร์พูล ทำพลาดอย่างแรงที่ตอบโต้เรื่อง วีเออาร์ ในเกมพ่าย สเปอร์ส อัปเดตล่าสุด 2 ตุลาคม 2566 เวลา 14:18:18 3,504 อ่าน
TOP