เอริค เทน ฮาก เชื่อ เชิ้ตดำ ทำถูกแล้วจังหวะให้ หลุยส์ ดิอาซ ล้ำหน้า

        เอริค เทน ฮาก นายใหญ่แมนยู ออกมาตอบคำถามสื่อเกี่ยวกับเรื่องของดราม่า VAR ในตารางบอลพรีเมียร์ลีกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ในเกมที่ผลบอลสดเป็น สเปอร์ส เอาชนะ ลิเวอร์พูล ไป 2-1 ซึ่งทางกุนซือแมนยูมองว่ากรรมการทำได้ถูกต้องอยู่แล้ว จากรายงานของ express.co.uk เมื่อ 3 ตุลาคม 2566

        หลังจากในโปรแกรมบอลพรีเมียร์ลีกสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ในเกมอื้อฉาวที่กรรมการไม่ให้ลูกยิงของ หลุยส์ ดิอาซ เป็นประตูเพราะล้ำหน้า แต่จริง ๆ แล้วลูกดังกล่าวไม่ล้ำ แถมทาง VAR ยังไม่ตีเส้น เพราะคิดว่าลูกนี้กรรมการเป่าให้เป็นประตูไปแล้ว ทำให้ภายหลัง PGMOL ได้มีการออกมาขอโทษ และบอกว่าเป็นการสื่อสารที่คลาดเคลื่อนของกรรมการและห้อง VAR 

ลิเวอร์พูล

        เอริค เทน ฮาก กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "เอาจริง ๆ ผมไม่ค่อยได้พูดเรื่องของกรรมการเท่าไรนัก เพราะพวกเขาจำเป็นต้องทำในสิ่งที่ต้องทำอยู่แล้ว ซึ่งแน่นอนว่ามีมาตรฐานที่สูงมาก ๆ อยู่แล้ว ผมเชื่อว่าพวกเขาสามารถคาดหวังได้ แฟน ๆ ก็เช่นกันที่จะคาดหวังในพวกเขาได้ ซึ่งมันก็ควรเป็นงั้นนะ"

        "เพราะว่าที่นี่คือ พรีเมียร์ลีก ผมเชื่อว่าทีมงานผู้ตัดสินได้ทำในสิ่งที่พวกเขาต้องทำจริง ๆ และผมเชื่อมั่นในพวกเขา"

        ทั้งนี้ ในฤดูกาลใหม่นี้ VAR ทำให้ผลบอลมีปัญหามาแล้วหลายครั้งหลายคราวด้วยกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นมีเกมที่ แมนยู เอาชนะ วูล์ฟส ไปได้ 1-0 โดยมีจังหวะที่ อ็องเดร โอนาน่า ออกมาชกบอล แต่พลาดไปโดน ซาซ่า คาลัดจ์ซิช แต่กรรมการกลับบอกไม่ฟาวล์ สุดท้ายอดีตผู้ตัดสินอย่าง จอห์น มอสส์ ก็ออกมาบอกว่ายังไงจังหวะที่ว่าก็เป็นจุดโทษของวูล์ฟส 100%

ขอบคุณข้อมูลจาก : express.co.uk

ภาพข่าว : AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เอริค เทน ฮาก เชื่อ เชิ้ตดำ ทำถูกแล้วจังหวะให้ หลุยส์ ดิอาซ ล้ำหน้า อัปเดตล่าสุด 3 ตุลาคม 2566 เวลา 11:02:06 2,513 อ่าน
TOP