
เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ยอมรับว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับครอบครัวของ หลุยส์ ดิอาซ เป็นสถานการณ์ที่ยากจะรับมือไหว
เกิดข่าวร้ายขึ้นกับ หลุยส์ ดิอาซ หลังคุณพ่อ-คุณแม่ของเขาถูกโจรลักพาตัว และทำให้ ปีกทีมชาติโคลอมเบีย ไม่มีรายชื่อในเกมที่ ลิเวอร์พูล เปิดบ้านถล่ม ฟอเรสต์ ไปด้วยผลบอล 3-0
โดย คล็อปป์ ออกมากล่าวหลังจบเกมว่า "คุณจะทำให้เกมฟุตบอลสำคัญจริง ๆ ในวันแบบนี้ได้อย่างไร ? มันยากจริง ๆ ผมไม่เคยเจอสถานการณ์แบบนี้ มันเป็นไปไม่ได้ที่จะทำแบบนั้นในวันนี้ ดังนั้นเราต้องทำให้เกมมีความรู้สึกพิเศษมากขึ้น นั่นคือการต่อสู้เพื่อ ลูโช่"
"การเตรียมทีมเป็นเรื่องยากที่สุดในชีวิต ผมไม่ได้คาดหวัง มันไม่สามารถเตรียมตัวให้ดีได้เลย เราพยายามช่วย ลูโช ให้มากที่สุด สิ่งเดียวที่เราทำได้คือต่อสู้เพื่อเขา"
ทั้งนี้ สื่อโคลอมเบียรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ช่วยคุณแม่ของ ดิอาซ ออกมาปลอดภัยแล้ว และกำลังปฏิบัติการเร่งด่วนเพื่อช่วยเหลือคุณพ่อของเขาต่อไป
ข้อมูลจาก metro.co.uk/sport/football
ภาพจาก AFP