ริโอ ชี้ชัด มิเกล อาร์เตต้า พร้อมทิ้ง อาร์เซน่อล โยกคุม แมนยู 100%

        ริโอ เฟอร์ดินานด์ ตำนานกองหลังแมนยู ออกมาชี้ว่า มิเกล อาร์เตต้า จะพร้อมปล่อยจอยทิ้งอาร์เซน่อลในการพาทีมรันโปรแกรมบอลทันที หากว่า แมนยู ปลด เอริค เทน ฮาก ออกจากตำแหน่งแล้วติดต่อไปเพื่อให้กุนซือสแปนิชเข้ามารับงานพาทีมลุยผลบอลสดในฤดูกาลหน้า จากรายงานของ metro.co.uk เมื่อ 27 กุมภาพันธ์ 2567

        ในฤดูกาลนี้ต้องถือว่า มิเกล อาร์เตต้า เป็นกุนซือที่ฟอร์มร้อนแรงจริง ๆ โดยเขาพา อาร์เซน่อล สร้างผลบอลที่ดีได้อย่างต่อเนื่องในการพาทีมลุยตารางบอล แถมตอนนี้ยังมีลุ้นคั่วแชมป์กับทั้ง ลิเวอร์พูล และ แมนซิตี้ อีกด้วย ขณะที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ของ เอริค เทน ฮาก ต่างกันโดยสิ้นเชิง เพราะว่าผู้จัดการทีมชาวฮอลแลนด์มีลุ้นอย่างมากที่จะโดนตะเพิดออกจากบ้านผลบอลโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด

        ริโอ เฟอร์ดินานด์ ได้กล่าวผ่านพอดแคสต์ของเขาในเรื่องนี้ว่า "ผมเชื่อว่า มิเกล อาร์เตต้า พร้อมที่จะทิ้ง อาร์เซน่อล แล้วไปรับงานคุม แมนยู แน่นอนแบบ 100% เลย แต่ก็ไม่ได้มีใครบอกนะว่ามันกำลังจะเกิดขึ้น"

อาร์เซน่อล

        "แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้นะในโลกฟุตบอล หลังจบฤดูกาลนี้ แมนยู อาจจะบอกว่า โชคดีนะ เอริค ขอให้โชคดีในเส้นทางต่อไป หรือว่า บาเยิร์นฯ จะอยากได้เขาไปทำทีมแทน ทูเคิ่ล เป็นอย่างมาก และเขาตอบตกลง จากนั้น แมนยู ก็คิดว่า มิเกล อาร์เตต้า คือเป้าหมายอันดับ 1"

        "ซึ่งเมื่อ อาร์เตต้า ได้รับการรายงานเรื่องนี้ เขาอาจจะบอกว่า โอ้ มันถึงเวลาแล้วที่ผมจะย้ายทีมออกไปเพื่อหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ดูบ้าง ผมจำเป็นต้องไปแล้วล่ะ แมนยู ทำให้ผมตื่นเต้นมาก"

        ทั้งนี้ มิเกล อาร์เตต้า ทำผลงานในฤดูกาลนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการนำ อาร์เซน่อล มีลุ้นแชมป์ทั้ง พรีเมียร์ลีก และ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ส่วน เอริค เทน ฮาก พา แมนยู ตกรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก ด้วยการรั้งบ๊วยกลุ่ม แถมในลีกก็อย่างที่เห็น ล่าสุดสร้างสถิติแพ้ ฟูแล่ม คาบ้านอีก

ขอบคุณข้อมูลจาก : metro.co.uk

ภาพข่าว : AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ริโอ ชี้ชัด มิเกล อาร์เตต้า พร้อมทิ้ง อาร์เซน่อล โยกคุม แมนยู 100% อัปเดตล่าสุด 27 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 11:26:45 4,522 อ่าน
TOP