แฟนผีกรี๊ด !! เซอร์ จิม ตั้งเป้า กุนซือรายนี้อันดับ 1 แทนที่ เทน ฮาก

        มีรายงานออกมาว่า เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ มีความต้องการที่จะแต่งตั้ง แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ให้เข้ามารับงานยังบ้านผลบอลแมนยูแทนที่ เอริค เทน ฮาก ที่ไม่อาจสร้างอิมแพกต์ในการลุยตารางบอลฤดูกาลนี้ได้ จากรายงานของ goal.com เมื่อ 20 มีนาคม 2567

        สำหรับ แกเร็ธ เซาธ์เกต นั้น รับงานคุมทีมชาติอังกฤษลุยผลบอลสดมาตั้งแต่ปี 2016 ซึ่งระบบการซ้อมการทำทีมถือว่าถูกใจผู้เล่นหลาย ๆ ราย จนมีแข้งปีศาจแดงบางรายคุยกับเบื้องบนว่าอยากให้ กุนซือวัย 53 ปี เข้ามาทำทีม ขณะเดียวกัน แดน แอชเวิร์ธ ว่าที่ผู้อำนวยการฟุตบอลคนใหม่ ก็เคยทำงานร่วมกับ เซาธ์เกต มาแล้วในนามทีมชาติอังกฤษ

แกเร็ธ เซาธ์เกต

        ทว่าในตอนนี้ แกเร็ธ เซาธ์เกต ยังมีสัญญาอยู่กับทีมชาติอังกฤษจนถึงเดือนธันวาคมปีนี้ และมีเป้าหมายสำคัญคือการพาทัพสิงโตคำรามลุยโปรแกรมบอลยูโร 2024 ที่เยอรมนี ซึ่งหากว่า เซอร์ จิม อยากได้อดีตแข้งแอสตัน วิลล่า มาคุมทีมให้จริง ๆ ก็ต้องยอมจ่ายค่าฉีกสัญญาให้กับทางเอฟเอราว ๆ 800,000 ปอนด์

        ทั้งนี้ เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ อยากให้ แกเร็ธ เซาธ์เกต รีบตัดสินใจเรื่องอนาคตของเขา ทว่าเจ้าตัวยังต้องการโฟกัสกับงานที่จะต้องไปลุยสร้างผลบอลที่ดีให้ได้ในศึกยูโร 2024 ซะก่อน

ขอบคุณข้อมูลจาก : goal.com

ภาพข่าว : AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แฟนผีกรี๊ด !! เซอร์ จิม ตั้งเป้า กุนซือรายนี้อันดับ 1 แทนที่ เทน ฮาก อัปเดตล่าสุด 20 มีนาคม 2567 เวลา 11:06:09 6,231 อ่าน
TOP