6 แข้ง ลิเวอร์พูล ส่อแววถูกปล่อยเปิดทางดีลประวัติศาสตร์ ฟลอเรียน เวียร์ตซ์

        ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าวว่ากำลังจะบรรลุข้อตกลงกับ เลเวอร์คูเซ่น ในการคว้าตัว ฟลอเรียน เวียร์ตซ์ มาร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้ ซึ่งนั่นอาจทำให้หนึ่งในดาวเตะ หงส์แดง ต้องเก็บกระเป๋าย้ายทีม

        ฟลอเรียน เวียร์ตซ์ ทำผลงานโดดเด่นอย่างต่อเนื่องใน บุนเดสลีกา ภายใต้การคุมทีมของ ชาบี อลอนโซ่ และเพลย์เมกเกอร์ทีมชาติเยอรมนี ได้กลายเป็นเป้าหมาอันดับหนึ่งในการเสริมทัพของ ลิเวอร์พูล ในช่วงซัมเมอร์นี้

        โดย เลเวอร์คูเซ่น ตั้งค่าตัวของ เวียร์ตซ์ ไว้สูงลิ่วถึง 126 ล้านปอนด์ อย่างไรก็ตาม Sky Sports Germany รายงานว่า ลิเวอร์พูล สามารถลดค่าตัวลงได้จากการแนบผู้เล่นบางรายเข้าไปในดีลนี้

        รายงานยังระบุว่าเงื่อนไขนี้ก็ถือว่าเป็นที่พอใจของ เลเวอร์คูเซ่น เช่นกัน เพราะบ้านผลบอลทีม ห้างขายยา เองก็กำลังมองหาแข้งใหม่ในตำแหน่งผู้รักษาประตู, เซ็นเตอร์แบ็ก และกองหน้า

        ซึ่งรายชื่อผู้เล่นที่ ลิเวอร์พูล อาจใช้เป็นส่วนหนึ่งของดีล เวียร์ตซ์ มีอยู่ 6 รายได้แก่ ควิวีน เคลเลเฮอร์, โจ โกเมซ, ดาร์วิน นูนเญซ, ดิโอโก้ โชต้า, เคอร์ติส โจนส์ และ ฮาร์วี่ย์ เอลเลียตต์

        ทั้งนี้ หากมีการแนบผู้เล่นรายใดรายหนึ่งในดีลนี้จริง ค่าตัวสุดท้ายของดาวเตะวัย 22 ปีอาจต่ำกว่าสถิติค่าตัวแพงสุดของอังกฤษที่ เชลซี เคยจ่ายเพื่อคว้า มอยเซส ไกเซโด้ ที่ 115 ล้านปอนด์ เมื่อปี 2023

ข้อมูลจาก mirror.co.uk/sport/football

ภาพจาก AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 แข้ง ลิเวอร์พูล ส่อแววถูกปล่อยเปิดทางดีลประวัติศาสตร์ ฟลอเรียน เวียร์ตซ์ โพสต์เมื่อ 26 พฤษภาคม 2568 เวลา 10:29:21 34,906 อ่าน
TOP