บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ กองกลางดาวโรจน์ทีมชาติเยอรมนี ประกาศคำมั่นขอรีดศักยภาพลงเตะให้ บาเยิร์น มิวนิค ด้วยหัวใจเกินร้อย เพื่อให้ อ๊อตมาร์ ฮิตซ์เฟลด์ เทรนเนอร์อันเป็นที่รักได้เดินจากทีมไปอย่างสง่างามที่สุดภายหลังจบฤดูกาลนี้
ฮิตซ์เฟลด์ เพิ่งออกมายืนยันเมื่อสัปดาห์ก่อนว่าจะขอวางมือจากตำแหน่งกุนซือ บาเยิร์น แน่นอนหลังจบฤดูกาล ซึ่งล่าสุด "ชไวนี่" ได้ออกมาสะท้อนแทนความรู้สึกของเพื่อนร่วมทีมทุกคนว่า "เราต้องการให้โค้ชของเราจากไปด้วยความประทับใจ เขาไม่ควรที่จะลงจากตำแหน่งโดยที่ไม่มีแชมป์อะไรติดมือเลย มันน่าเสียดายที่เขาจะไป เพราะ อ๊อตมาร์ ฮิตซ์เฟลด์ เข้ากับสโมสรนี้ได้ดีจริงๆ และเขาก็ประสบความสำเร็จอย่างสูงที่นี่"
ความหวังของ ชไวน์สไตเกอร์ มีโอกาสเป็นไปได้ไม่น้อย เพราะ บาเยิร์น นั้นยังคงมีลุ้นคว้าแชมป์ทั้งในศึก บุนเดสลีกา, เดเอฟเบ โพคาล และ ยูฟ่า คัพ
ขณะที่ ฮิตซ์เฟลด์ นั้น เคยนำ บาเยิร์น คว้าแชมป์ บุนเดสลีกา มาแล้ว 4 สมัย รวมถึง ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในปี 2001