เจ้าชายผมแดง ลูคัส โพดอลสกี้ กองหน้าซูปเปอร์สตาร์ ทีมชาติเยอรมัน ออกมายอมรับแบบไม่มีปิดบังว่า ตนเองเริ่มที่จะไม่มีความสุขในการที่จะอยู่ค้าแข้งให้ทีม เสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค เสียแล้ว เนื่องจากต้องโดนจับดองอยู่บนม้านั่งสำรองเป็นส่วนใหญ่ในฤดูกาลนี้ ดังนั้นจึงพร้อมที่จะย้ายออกจากต้นสังกัดเพื่อเริ่มต้นชีวิตการค้าแข้งกับสโมสรแห่งใหม่ต่อไป
อย่างไรก็ตาม บรรดาสื่อกีฬาของเยอรมันต่างเชื่อกันว่า โอกาสที่ทางด้านลูคัส โพดอลสกี้ จะหันมาซบอกทีม เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรดังจากศึกพรีเมียร์ ลีก อังกฤษนั้นมีสูง เนื่องจากมีรายงานว่าทาง สเวน โกรัน อิริคส์สัน กุนซือชาวสวีดิช ของทีม เรือใบ เตรียมจัดแจงส่ง ทอร์ด กริป ผู้ช่วยผู้จัดการทีม ให้เดินทางมาดูฟอร์มของของหัวหอกวัย 22 ปีรายนี้
แนวทางของการทำงานที่นี้คือคุณต้องทำประตูและโชว์ฟอร์มการเล่นให้ดีอยู่เสมอ นอกจากนี้คุณมีเวลาเพียงแค่ 45 นาทีเท่านั้นในการพิสูจน์ตัวเอง ว่าดีพอสำหรับเกมถัดไปหรือไม่ ไม่เช่นนั้นคุณอาจโดนดร็อปนานถึง 3เกมด้วยกัน และนั้นคือสิ่งที่ไม่ดีพอสำหรับผมเลยแม้แต่น้อย โพดอล สกี้ เผย
ผมต้องการจะพิสูจน์ตัวเองที่นี้ต่อไป แต่ผมก็คงไม่อยากต้องโดนจับนั่งเป็นตัวสำรองอยู่แบบนี้
ทั้งนี้ เป็นที่คาดการณ์กันว่า ค่าตัวของโพดอลสกี้ในการจะย้ายออกจากทีม เสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค ในครั้งนี้น่าจะอยู่ที่ประมาณ 12 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 900 ล้านบาท