จากผลงานของทีมในพรีเมียร์ลีกที่พาเหรดกันเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายของยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกมากถึง 4 ทีม และมีโอกาสจะเข้ารอบรองชนะเลิศได้ถึง 3 ทีม ต่างจากทีมจากเยอรมันที่เหลือชาลเก้เพียงทีมเดียวในแชมเปี้ยนส์ ลีก ทำให้ไกเซอร์ฟรานซ์ จำเป็นต้องยอมรับว่าพรีเมียร์ลีกเป็นลีกที่แข็งแกรงที่สุดในเวลานี้ แม้ผลงานทีมชาติจะเป็นในทางตรงกันข้ามก็ตาม
"พรีเมียร์ลีกในอังกฤษ น่าจะเป็นลีกที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก เราจะเห็นได้ว่านักเตะระดับสุดยอดในพรีเมียร์ลีกคือกุญแจสำคัญของความสำเร็จในแชมเปี้ยนส์ ลีก ตอนนีก็เหลือทีมจากอังกฤษ 4 ทีม ดังนั้นฟุตบอลอังกฤษน่าจะเป็นชาติผู้นำในวงการฟุตบอลโลก"
"ฟุตบอลยูโรที่ไม่มีอังกฤษก็จะไม่เหมือนเดิม อังกฤษก็จะยังคงเป็นทีมที่ดีที่สุดในโลกทีมหนึ่งอยู่ดี ผมคิดว่ามันเป็นอุบัติเหตุมากกว่า พวกเขาต้องการผลเสมอในบ้านกับโครเอเชีย แต่พวกเขาแพ้ ผมเองก็รู้สึกเสียใจแทนมากๆเช่นกัน"
Tag: ฟรานซ์ เบ็คเค่นเบาเออร์,เบ็คเค่นเบาเออร์,เยอรมัน,อังกฤษ