
โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ กองหน้าตีนระเบิดของ "ไอ้ปืนใหญ่" อาร์เซน่อล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก ยอมรับแบบลูกผู้ชายว่า ตนเองอยู่ในตำแหน่งล้ำหน้าในจังหวะที่สังหารประตูตีเสมอให้กับต้นสังกัด ในเกมลีกนัดล่าสุดที่บุกไปเอาชนะ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี 2-1 ที่สนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
ดาวยิงทีมชาติฮอลแลนด์กล่าวว่า "ผมยิงประตูในเกมเจอกับ เชลซี (แพ้ 0-2 ในบ้านเมื่อเดือนธันวาคม 2005) ผมอยู่ในตำแหน่งไม่ล้ำหน้า แต่ผู้ตัดสินเป่าล้ำหน้าและไม่ให้ประตู ครั้งนี้มันอาจล้ำหน้าเล็กน้อย แต่ได้ประตู และนั่นก็คือทั้งหมดที่เกิดขึ้น"
ขณะที่ เอ็มมานูเอล อเดบายอร์ หัวหอกชาวโตโกชี้ว่าสิ่งสำคัญที่สุดหลังเกมนี้ก็คือการที่ทีมของตัวเอง สามารถลดช่องว่างจาก เชลซี ได้เหลือ 7 คะแนน โดยระบุว่า "มันเป็นชัยชนะสำคัญมาก เพราะเราผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมามากมาย และผู้คนก็ขีดฆ่าเราออกจากการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก ตอนนี้นี่คือข้อความที่เราส่งถึง เราเชื่อมั่นในตัวเอง เราสามารถทำได้ ลืมสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นไปเสีย เราร่วมแรงร่วมใจกันเสมอ เราเชื่อว่าเราสามารถทำได้และนั่นคือผลการงานที่เราแสดงให้เห็นอีกครั้ง ตอนนี้ทุกคนคงเห็นแล้วว่าเรายังรักษาโอกาสลุ้นแชมป์ไว้ต่อไป และสิ่งสำคัญยิ่งกว่าในตอนนี้คือเราต้องเดินหน้าต่อไป"
ภาพข่าวจาก http://sports.yahoo.com/sow