
โรบินโญ่ กองหน้าพ่อเลี้ยงของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แสดงความเป็นผู้นำสมกับตำแหน่งกัปตันทีม ด้วยการตำหนิเพื่อนร่วมทีมแบบไม่ไว้หน้าว่าไม่มีใจไร้แรงฮึดสู้ จนสุดท้ายก็ต้องเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ต่อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คู่ปรับร่วมเมืองไป 0-1 ในเกมดาร์บี้แมตช์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
ดาวเตะทีมชาติบราซิลกล่าวว่า "ซิตี้ มีนักเตะดีๆ หลายคน แต่ถ้าเรื่องใจแล้วขี้มดเหลือเกิน สิ่งที่พวกเขาไม่มีก็คือจิตวิญญาณของผู้ชนะนั่นแหละ ที่ เรอัล มาดริด ผมได้เรียนรู้ความมุ่งมั่นที่จะชนะ ที่นี่พวกเขามีทีมที่ดีแต่กลับคิดแต่จะคว้าแค่อันดับที่ 5 หรือ 6 เท่านั้น สำหรับผมแล้วคุณต้องคิดถึงแต่คำว่าแชมป์ และการเล่นเพื่อชนะเท่านั้น"
"คุณจำเป็นต้องมีความกล้าที่จะบุกไปชนะ เชลซี ถึงบ้านพวกเขา ต้องชนะทั้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล ให้ได้ด้วย แต่นี่พวกเขากลับไม่กล้าพอ คิดแต่ว่าแค่เสมอก็คงจะพอแล้ว"
ถึงตอนนี้ แมนฯ ซิตี้ มีคะแนนเหนือกว่าทีมในโซนตกชั้นแค่ 2 แต้มเท่านั้น ซึ่ง โรบินโญ่ กล่าวต่อไปว่า "ทัศนคติมันจะต้องเปลี่ยนไปนับจากนี้เป็นต้นไป ซิตี้ มีแผนการใหญ่รออยู่ ผมอยากจะปลุกเร้าแรงมุ่งมั่นแห่งชัยชนะของทุกคน สิ่งที่ผมได้เรียนรู้มาก็คือการเป็นที่สองมันไร้ความหมาย ผมเคยเล่นกับ ซานโตส ซึ่งแฟนๆ ต่างต้องการให้เราเป็นแชมป์ในทุกๆ รายการ และกับ เรอัล มาดริด หรือทีมชาติบราซิลมันก็ไม่ต่างกัน"
ท้ายที่สุด โรบินโญ่ ยังเปิดเผยด้วยว่าได้คุยกับกุนซือ มาร์ค ฮิวจ์ส เรื่องผู้ล่นที่ตนเองอยากให้สโมสรดึงตัวมาให้ได้ โดยระบุว่า "ถ้าเลือกได้ผมอยากได้ กาก้า กับ โรนัลโด้ เพื่อนร่วมทีมชาติของผม"
ภาพข่าวจาก http://sports.yahoo.com