ผีแห้วดาวรุ่งแซมบ้าต้นสังกัดเมินทดสอบฝีเท้า



"ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พลาดได้ตัว ดักลาส คอสตา สตาร์ ดาวรุ่งทีมชาติบราซิลรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี มาร่วมทดสอบฝีเท้ากับทีมแล้ว หลัง เกรมิโอ ต้นสังกัดนักเตะ ปฏิเสธข้อเสนอดังกล่าว โดยมั่นใจว่า แข้งของตัวเองผ่านจุดนั้นมาแล้ว

หัวหอกวัย 18 ปี ถูกรายงานว่า มีค่าหัวอยู่ประมาณ 25 ล้านปอนด์ (หรือราว 1,375 ล้านบาท) ซึ่งเป็นราคาค่อนข้างสูง แต่เพื่อความชัวร์ในการทำธุรกิจ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน บรมกุนซือ ของ ยูไนเต็ด จึงหวังว่า อยากจะดึงตัว ดักกลาส ซึ่งทีมเฝ้าจับตามองมาเป็นเวลากว่า 12 เดือน มาลองทดสอบฝีเท้าที่ แคร์ริงตัน เป็นเวลา 3 สัปดาห์ ก่อนที่จะตัดสินใจเด็ดขาดอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม เกรมิโอ ออกมาระบุว่า สโมสรไม่เห็นด้วยอย่างย่ิงกับไอเดียดังกล่าว พร้อมยืนยันว่า เด็กคนนี้ ดีพอสำหรับค่าหัวที่ตั้งไว้แล้ว โดยกล่าวว่า "เราได้บอกกับพวกเขา (แมนเชสเตอร์​ ยูไนเต็ด) ว่า สิ่งนี้ จะไม่เกิดขึ้น ดักลาส ไม่ได้อยู่ในระดับที่เขาจะต้องไปทดสอบฝีเท้าอะไรอีกแล้ว"

สำหรับ ดักลาส ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็น "เพชรเม็ดใหม่" แห่งวงการลูกหนังแซมบ้า แม้จะ ลงเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ของ เกรมิโอ ยังไม่ถึง 20 นัด แต่ สำหรับ ในทีมชาติบราซิล ชุดเล็กแล้ว ดักกลาส ถือเป็น ดาวเด่นประจำทีม ซึ่งทำให้ หลายทีมยักษ์ใหญ่ในยุโรป ต่างจับจ้อง และสนใจคว้าตัวเขาไปร่วมทัพกันตาเป็นมัน

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก
Thairath
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผีแห้วดาวรุ่งแซมบ้าต้นสังกัดเมินทดสอบฝีเท้า โพสต์เมื่อ 26 มิถุนายน 2552 เวลา 11:17:27
TOP