
เฟอร์นานโด ตอร์เรส ศูนย์หน้าทีมชาติสเปน และ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ออกมาชม ราฟาเอล เบนิเตซ กุนซือชาวสเปน ว่ามีส่วนสำคัญในการพัฒนาฟอร์มการเล่นของเขา
ตอร์เรส มีสถติการเล่นให้กับ แอตเลติโก มาดริด 91 ประตูในการลงเล่น 244 เกม สถิติ 1 ประตูต่อ 2.65 เกม ก่อนที่จะย้ายมาเล่นให้กับ ลิเวอร์พูล ด้วยค่่าตัว 20 ล้านปอนด์ในปี 2007 และตอบแทนสโมสรใหม่ด้วยการยิง 33 ประตูในปีแรกที่อังกฤษ และอีก 17 ประตูในฤดูกาลต่อมา รวมแล้ว 50 ประตูจากการลงเล่นเพียง 84 เกม เฉลี่ย 1 ประตูต่อ 1.68 เกม
"ราฟา ช่วยให้ผมเป็นมือาชีพมากขึ้น เขาพยายามที่จะพัฒนาให้กับผมในทุกๆด้านและในทุกลายระเอียด รวมถึงการเคลื่อนที่และการทำความเข้าใจกับเกมด้วย" ศูนย์หน้าชาวสเปน กล่าว
ตอร์เรส กล่าวอีกว่า ผู้จัดการทีมต้องการที่จะทำให้ลูกทีมเข้าใจว่าเข้าต้องการอะไร และเต็มใจที่จะอธิบายจนกว่าจะเข้าใจ
" เขาต้องการให้คุณเข้าใจว่าเขาต้องการอะไร ราฟาจะไม่พอใจเลยหากเพียงนักเตะทำตามคำสั่งแต่ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงต้องทำ อย่างนั้น" ตอร์เรส กล่าว
"ผมยังจำได้่ว่าตอนที่ผมเซ็นต์สัญญากับ สโมสรแห่งนี้ ทุกคนต่างตั้งคำถามกับผมว่าจะสามารถทำประตูได้ไหม แต่สิ่งที่ ราฟา บอกผมสิ่งแรกคือถ้าคุณอยากทำประตูคุณต้องเข้าไปในเขตโทษ ไม่ต้องออกปีก เพราะศูนย์หน้าต้องเล็งไปที่เขตโทษเท่านั้น"
ขอขอบคุณภาพและข้อมูล