สื่อดังชี้ ซิโก้ เป็นตัวเลือกสุดเหมาะโยกคุมทีมชาติมาเลเซีย หลังลาทัพช้างศึก

วันจันทร์ 10 เมษายน 2560 | 26360 .

          ฟ็อกซ์สปอร์ตส์เอเชีย ยก ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เหมาะโยกคุมทีมชาติมาเลเซีย เชื่อเข้ามายกระดับทีมไปอีกก้าว ทั้งยังจะได้รับแรงสนับสนุนที่ดี

          กำลังเป็นที่จับตาไม่น้อยสำหรับอนาคตของ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ที่ประกาศอำลาการคุมทัพ "ช้างศึก" ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า เจ้าตัวจะหันไปรับงานคุมทีมใดต่อ หรือวางอนาคตไว้แบบใดกันแน่
 

          จากเรื่องนี้ ล่าสุด วันที่ 10 เมษายน 2560 เว็บไซต์ฟ็อกซ์สปอร์ตส์เอเชีย ลงประเด็นที่น่าสนใจในชื่อ "Zico for Malaysia?" ซึ่งเขียนโดย จอห์น เดอร์เด้น นักข่าวชื่อดัง โดยมองถึงความเป็นไปได้ที่อดีตโค้ชทีมชาติไทยรายนี้ จะหันไปคุมทีมชาติมาเลเซียที่กำลังต้องการกุนซือฝีมือดี ซึ่งก็ดูมีเหตุผลหลายข้อที่น่าสนใจและอาจเกิดขึ้นได้เช่นกัน

          บทวิเคราะระบุว่า เหตุที่ทำให้ ซิโก้ โดดเด่นนอกจากผลงานคุมทีมชาติไทยประสบความสำเร็จมากมายในระดับอาเซียนแล้ว โค้ชรายนี้ยังทำทีมโดยมีสไตล์ที่สวยงาม ผลักดันศักยภาพนักเตะออกมาได้ดี ทำทีมให้เล่นกันอย่างมีวินัย รวมถึงมีการปรับแผนการเล่นได้เหมาะสมตามสถานการณ์ ซึ่งถือเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมอย่างมาก

          นอกจากนี้ บทวิเคราะห์ดังกล่าว ยังชี้ว่า การที่มาเลเซียตั้งเป้าจะไปฟุตบอลโลกให้ได้ในปี 2026 ซึ่งตอนนั้นจะมีการเพิ่มโควตาทีมจากเอเชียเป็น 8 ประเทศ พวกเขาจำเป็นต้องหาโค้ชที่ทำให้ทีมก้าวไปได้อีกระดับ ทำให้ ซิโก้ ตอบโจทย์อย่างยิ่ง รวมถึงตัว ซิโก้ ก็อาจอยากพิสูจน์ตัวเองหลังแตกหักกับสมาคมฟุตบอลออกมา พร้อมยังเชื่อว่าทางมาเลเซียพร้อมจะสนับสนุนเต็มที่กับโค้ชรายนี้หากดึงตัวมาร่วมงานกันได้จริง

ภาพจาก foxsportsasia.com, instagram coach_zico


26360อ่าน

ความเห็น

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวฟุตบอลฮิตประจำสัปดาห์

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
เว็บไซต์ www.kapook.com ไม่มี และ ไม่สนับสนุน การเล่นพนันฟุตบอล และการพนันรูปแบบอื่นๆทุกชนิด ทีมงานหวังเพียงให้เยาวชน สนใจมุ่งเน้นด้านกีฬาเป็นสำคัญ

Football
kapook.com