เชื่อผม !! โค้ชเฮง ยัน อากิระ นิชิโนะ คุมทีมชาติไทยแน่นอน

        โค้ชเฮง วิทยา เลาหกุล ผอ.เทคนิคทีมชาติไทย ได้ออกมายืนยันว่า อากิระ นิชิโนะ จะมาคุมทีมชาติไทยอย่างแน่นอน แม้ว่าสื่อแดนปลาดิบจะรายงานออกมาว่า กุนซือวัย 64 ปี ยังไม่ได้ตกลงอะไรกับทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยทั้งนั้น 

        ก่อนหน้านี้ มีรายงานของทาง สมาคมฟุตบอลออกมา่า อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติญี่ปุ่นชุดลุยฟุตบอลโลก 2018 ได้ตอบตกลงที่จะมาคุมทีมชาติไทยแล้วทั้งสองชุดคือ ชุดใหญ่ กับ ชุดยู-23 ปี ทว่าล่าสุดกลับมีสื่อในญี่ปุ่นมาออกข่าวว่า เทรนเนอร์วัย 64 ปี บอกว่าเขายังไม่ได้ตกลงอะไรกับทางสมาคมฟุตบอลไทยทั้งนั้น ซึ่งทาง เฮงซัง ในฐานะผอ.เทนิค ก็ได้ออกมายืนยันเรื่องนี้้ว่า

        "สำหรับ นิชิโนะ เขาได้ตอบตกลงปากเปล่าในการคุมทีมชาติไทยแล้วเรียบร้อย แต่ทีนี้เมื่อเขาถูกสื่อที่บ้านเกิดถาม ตามธรรมเนียมแล้วหากเรายังไม่ได้เซ็นสัญญากันอย่างเป็นทางการตัวเขาเองก็ไม่สามารถพูดอะไรได้มากนักหรอก แต่เชื่อผมเถอะว่าเขาจะมาทำงานกับเราแน่ ๆ ซึ่งทางสมาคมเองก็เชื่อมากว่าเขาจะทำงานได้เป็นอย่างดี เพราะรายงานของเขาได้ระบุว่าเป็นคนที่ทำงานหนักมาก และลงลึกในรายละเอียดทุกอย่าง" โค้ชเฮง เผย

        ทั้งนี้ มีรายงานเพิ่มเติมระบุว่าทาง อากิระ นิชิโนะ เองยังคงมีภาระติดงานกับทาง JFA หรือ สมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น อยู่ ซึ่งก็ต้องรอให้เจ้าตัวไปเคลียร์ให้เรียบร้อยเสียก่อน จึงจะมีการเซ็นสัญญากับทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้อย่างเป็นทางการ

ภาพข่าว : facebook.com/changsuek

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เชื่อผม !! โค้ชเฮง ยัน อากิระ นิชิโนะ คุมทีมชาติไทยแน่นอน อัปเดตล่าสุด 1 สิงหาคม 2562 เวลา 14:08:20 13,380 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP