อันโตนิโอ คอนเต้ ยอมรับ สเปอร์ส ระส่ำก่อนเจอ ลิเวอร์พูล ไม่มีผู้เล่นให้ซ้อม

        อันโตนิโอ คอนเต้ ผู้จัดการทีม ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ ยอมรับว่าทีม ไก่เดือยทอง เจอกับสถานการณ์ที่ยากลำบากเป็นอย่างยิ่งก่อนที่จะลงเล่นเกม พรีเมียร์ลีก นัดสำคัญกับ ลิเวอร์พูล ในวันอาทิตย์ที่ 19 ธันวาคม 2564

        สเปอร์ส เจอกับวิกฤตการณ์โควิด 19 หลังจากมีผู้เล่นหลายคนถูกตรวจพบว่าติดเชื้อ จนทำให้โปรแกรมบอล 3 นัดก่อนหน้านี้ของทีมต้องถูกเลื่อนออกไป คือเกม ยูโรปา คอนเฟอเรนซ์ ลีก กับ แรนส์ และเกม พรีเมียร์ลีก กับ ไบรท์ตัน และ เลสเตอร์ โดยนัดล่าสุดที่ทีมลงสนามก็คือเกมที่เอาชนะ นอริช 3-0 เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม

        กุนซือชาวอิตาลีเปิดเผยว่าช่วงที่ผ่านมาทีมแทบบจะทำงานในสนามซ้อมไม่ได้ โดยกล่าวว่า "ในการฝึกแท็คติกถ้าคุณต้องการซ้อมแผนการเล่น คุณต้องมีผู้เล่น 20 คนแล้วมันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ผมเคยต้องใช้หุ่นมาตั้งแทนคนจริง ๆ ในสนามซ้อมซึ่งผมเลิกเลย มันไม่ง่ายแบบนั้น มันไม่เหมือนกัน" 

        "ตอนนี้เรากลับมาซ้อมกันได้เต็มที่แล้วแต่แน่นอนมันก็ไม่ง่ายที่ต้องเจอกับสถานการณ์แบบนี้และต้องซ้อมกันแบบนี้ การมีผู้เล่นแค่ 12 คนมันยากมาก"

        ล่าสุดถึงตอนนี้ สเปอร์ส ยังมีผู้เล่นอีกแค่ 2 คนที่ยังต้องกักตัวเพราะโควิด แต่แน่นอนว่าทีมย่อมมีปัญหาเรื่องสภาพความฟิตหลังจากไม่ได้ลงเล่นมา 2 สัปดาห์เต็ม ๆ ซึ่ง คอนเต้ ระบุว่า "ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา มีอยู่ 3 วันที่เราไม่ได้ซ้อมเลยและอีกหลายครั้งที่เรามีผู้เล่นลงซ้อมกันแค่ 10 หรือ 12 คน แล้วก็ทีม ยู-23 ของเราก็ยังเจอกับ โควิด ด้วยเหมือนกัน"

        ส่วนเรื่องสถานการณ์การติดเชื้อที่กำลังรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ ในอังกฤษและอาจจะส่งผลกระทบกับเกม พรีเมียร์ลีก อีกครั้ง คอนเต้ ให้ความเห็นว่า "เราพร้อมที่จะทำตามคำตัดสินของ พรีเมียร์ลีก กฎมันมีอยู่เราก็ต้องทำตามให้ยึดตามนั้น แน่นอนว่าสถานการณ์มันก็ไม่ง่ายสำหรับทุกทีม เราก็ต้องเตรียมพร้อมที่จะลงเล่น ไม่ต่างจากที่เราเตรียมพร้อมสำหรับเกมกับ เลสเตอร์, แรนส์ และทุก ๆ เกมก่อนหน้านี้"

        สัปดาห์นี้ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก เลื่อนการแข่งขัน ไปแล้ว 5 แมตช์ด้วยกัน ส่วนเกมระหว่าง สเปอร์ส v ลิเวอร์พูล จะเตะกันในเวลา 23.30 น. รอติดตามลุ้นผลบอลสดกันได้

ภาพ AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อันโตนิโอ คอนเต้ ยอมรับ สเปอร์ส ระส่ำก่อนเจอ ลิเวอร์พูล ไม่มีผู้เล่นให้ซ้อม อัปเดตล่าสุด 18 ธันวาคม 2564 เวลา 19:38:48 6,264 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP