วันที่ | รายการ | ทีม | VS | ทีม |
---|---|---|---|---|
29 มี.ค. 68 | บุนเดสลีกา เยอรมนี | บาเยิร์น | 3 - 2 | ซังต์.เพาลี |
15 มี.ค. 68 | บุนเดสลีกา เยอรมนี | ยูเนี่ยน เบอร์ลิน | 1 - 1 | บาเยิร์น |
12 มี.ค. 68 | ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก | เลเวอร์คูเซ่น | 0 - 2 | บาเยิร์น |
8 มี.ค. 68 | บุนเดสลีกา เยอรมนี | บาเยิร์น | 2 - 3 | โบคุ่ม |
6 มี.ค. 68 | ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก | บาเยิร์น | 3 - 0 | เลเวอร์คูเซ่น |
วันที่ | รายการ | ทีม | VS | ทีม |
---|---|---|---|---|
30 มี.ค. 68 | ลา ลีกา สเปน | บาร์เซโลน่า | 4 - 1 | คิโรน่า |
28 มี.ค. 68 | ลา ลีกา สเปน | บาร์เซโลน่า | 3 - 0 | โอซาซูน่า |
17 มี.ค. 68 | ลา ลีกา สเปน | แอต.มาดริด | 2 - 4 | บาร์เซโลน่า |
12 มี.ค. 68 | ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก | บาร์เซโลน่า | 3 - 1 | เบนฟิก้า |
6 มี.ค. 68 | ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก | เบนฟิก้า | 0 - 1 | บาร์เซโลน่า |
เป๊ป กวาร์ดิโอล่า อวยพร บาร์ซ่า ไปให้ถึงแชมป์
"ผมขอแสดงความยินดีกับลูกทีมของผม ผมดีใจที่ได้เป็นโค้ชของทีมชุดนี้ และขอแสดงความยินดีกับ บาร์เซโลน่า ผมหวังว่าพวกเขาจะคว้าแชมป์ยุโรปสมัยที่ 5 ที่เบอร์ลิน หลุยส์ เอ็นริเก้ ทำงานของเขาได้ดีเยี่ยม ไม่ว่าพวกเขาจะเจอ เรอัล มาดริด หรือ ยูเวนตุส มันจะต้องเป็นเกมนัดชิงที่สุดยอดแน่ ๆ"
ชาบี เอร์นานเดซ กลายเป็นผู้เล่นคนแรกในประวัติศาสตร์ ที่ลงเล่น ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ครบ 150 นัด หลังจากถูกเปลี่ยนตัวลงสนามในนาทีที่ 75
ชาบี ลงเล่น แชมเปี้ยนส์ ลีก นัดแรก เมื่อเดือนกันยายน ปี 1998 ในเกมรอบแบ่งกลุ่ม ที่ บาร์เซโลน่า บุกไปเสมอ แมนฯ ยูไนเต็ด ที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด 3-3 โดยในเกมนั้น ผู้ยิงประตูตีเสมอให้ บาร์ซ่า รอดความพ่ายแพ้ก็คือ หลุยส์ เอ็นริเก้ เทรนเนอร์คนปัจจุบันนั่นเอง
อย่างไรก็ตาม ในคืนนี้น่าจะมีอีก 1 ผู้เล่นที่ทำสถิติลงสนามนัดที่ 150 เท่ากับ ชาบี คือ อีเคร์ กาซิยาส นายทวารกัปตันทีม เรอัล มาดริด
สองประตูในเกมนี้ ส่งผลให้ เนย์มาร์ ยิงไปแล้วรวม 9 ประตูใน แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลนี้ เท่ากับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และ ลุยซ์ อาเดรียโน่ และตามหลัง ลีโอเนล เมสซี่ แค่ลูกเดียว
ขณะที่ คาร์ลอส เตเวซ ของ ยูเวนตุส ซึ่งยิงไปแล้ว 7 ประตู ก็ยังมีสิทธิ์ที่จะซัดประตูเพิ่มลุ้นเป็นดาวซัลโวในฤดูกาลนี้เช่นกัน
บาเยิร์น มิวนิค ปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บยาวเป็นหางว่าวแถมเป็นนักเตะตัวเก่งทั้งนั้น และในตอนนี้ทีมเหมือนจะมีปัญหาเบา ๆ เกี่ยวกับตัวนักเตะ และเป๊ป กวาร์ดิโอล่า